จากคนไม่มีปัญหาผิว ตอนนี้สิวอักเสบขึ้นเยอะมาก แต่กลัวการรักษาสิว ทำยังไงดี!

จากคนที่กลัวการรักษาสิว จนกล้าที่จะก้าวผ่าน โดยให้บีเอสแอลเป็นผู้ดูแล

คนไข้รักษาสิว-สิวอักเสบ

จากคนไม่มีปัญหาผิว ตอนนี้สิวเยอะมาก แต่กลัวการรักษาสิว ทำยังไงดี!

     คุณเปมิกา จากคนที่ไม่เคยมีสิวกลายมาเป็นคนที่สิวเห่อเต็มใบหน้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งปัญหาที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะมันทำลายความมั่นใจอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการล้างหน้า แต่งหน้า ฯ ทางออกที่ดีที่สุดของปัญหานี้คือการรักษาสิวกับผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจต้นตอของปัญหา และกระบวนการรักษาที่ถูกต้องตามมารฐานสากล เพื่อผิวหน้าที่สดใส เรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ มากมายต่อไปอีกด้วย มาดูกันว่าบีเอสแอลคลินิกใช้วิธีรักษาสิวอย่างไร ถึงทำให้ใบหน้าของคุณเปมิกากลับมาเรียบเนียน สดใสเหมือนเดิม

ความกังวลของคนเป็นสิวอักเสบเยอะ

ความกังวลของคนเป็นสิวเยอะที่ไม่กล้ารักษาสิวกับคลินิกอื่นๆ

“สิวมันทำให้เราไม่มั่นใจค่ะ เวลาจะออกไปไหนมาไหน ทำให้เราไม่มั่นใจที่จะเจอผู้คน ใช้ชีวิตลำบาก ไปเรียนก็ต้องใส่มาสก์ตลอดเวลา เพราะรู้สึกอาย”

     คุณเปมิกาบอกเล่าประสบการณ์การเป็นสิวให้ทางทีมฟังว่ารู้สึกอายที่ใบหน้ามีสิวเยอะมาก แต่ก่อนก็ไม่เคยมีสิว แต่มาเป็นสิวหนักช่วงตอนเรียนปี2 จนทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปเลย จากภาพจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าของเขามีสิวอุดตัน สิวอักเสบค่อนข้างเยอะ ตอนแรกที่ไม่กล้าตัดสินใจรักษากับคลินิกเพราะรู้สึกว่ากลัวจะมีรอยสิวหรือมีปัญหาต่างๆ ภายหลังได้ เลยใช้วิธีการดูแลผิวหน้าด้วยตนเอง คือการดูรีวิวจากอินเทอร์เน็ตว่าสินค้าตัวไหนช่วยรักษาสิวได้ ใครเขาว่าตัวไหนดีก็ใช้ตามทุกอย่าง แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือสิวไม่ได้ลดลงอย่างที่คิด จนทำให้ไม่กล้าที่จะพบเจอผู้คน ใช้ชีวิตลำบากมาก เพราะเวลาจับหน้าก็รู้สึกไม่เรียบเนียน และเวลาเพื่อนๆ ถ่ายรูปกันก็เลี่ยงที่จะถ่ายด้วยตลอด เพราะไม่กล้าที่จะโชว์ผิวหน้าจองตัวเองจริงๆ อีกทั้งมีแต่คนทักว่าไปทำอะไรหน้าถึงมีสิวได้ขนาดนี้ สกปรกหรือเปล่า ไม่รักษาความสะอาดหรือเปล่า แล้วทุกคนก็ไม่กล้าที่จะจับหน้าของเขา หรือว่าใช้ชีวิตประจำวันร่วมกันกับเขาเลย ยิ่งทำให้เขารู้สึกแย่กับตัวเอง

รักษาสิวอักเสบ-ที่บีเอสแอลคลินิก

ความห่วงใยจากคุณแม่คือสะพานที่ทำให้ได้มารักษาที่บีเอสแอล

“คุณแม่กังวลเรื่องสิวมาก จนแทบไม่กล้าจะจับหน้าเราเลย เพราะเห็นว่าเรารักษาสิวเองมานานแล้วก็ไม่หายสักที เลยพามาหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่บีเอสแอลค่ะ”

     ด้วยความเป็นห่วงลูกสาว คุณแม่ของคุณเปมิกาจึงได้หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตจนมาพบ “บีเอสแอลคลินิก” ที่มีรีวิวจากคนไข้จริงมากมาย มีข้อมูลที่ละเอียด น่าเชื่อถือ รวมถึงทีมแพทย์มีประสบการณ์การรักษามายาวนานกว่า 30 ปี จึงได้แนะนำให้เขาลองเข้ามาปรึกษาดู ตอนแรกคุณเปมิกาได้เล่าว่ากลัวการทำเลเซอร์มาก เพราะเคยอ่านรีวิวว่าการรักษาสิวด้วยเลเซอร์จะทำให้มีรอยแดง รอยสิว หลังการรักษา แต่เมื่อคุณแม่แนะนำมาก็ทำให้มั่นใจในระดับหนึ่งว่ามันคงจะดีจริงๆ ไม่งั้นคุณแม่คงไม่แนะนำให้ตัวเขาเองเข้ามารักษา

Tips

สงสัยไหมว่าจากคนที่ไม่เคยเป็นสิวเลย ทำไมอยู่ๆ ถึงมีสิวที่ใบหน้าได้ บอกเลยว่าปัญหาสิวสามารถเกิดได้กับคนทุกช่วงอายุ และหลากหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว ไม่ว่าจะเป็น การอุดตันของรูขุมขน การดูแลความสะอาดผิวหน้า หรือฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงปัจจัยภายนอกไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่มีสารอันตรายต่อผิวเช่นสารสเตียการทานอาหาร ฝุ่นละอองจากภายนอกก็เป็นอีกปัจจัยที่เป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากเป็นสิวแนะนำให้รักษาสิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด เพราะเข้าใจปัญหาที่เป็นและสามารถวิเคราะห์เพื่อทำรักษาได้อย่างตรงจุด

รักษาสิวให้อยู่หมัด ปราศจากสิวเยอะ สิวเห่อ รอยสิว รอยแดง

เลเซอร์รักษาสิวอักเสบ-รอยแดง

     ปัญหาของคุณเปมิกามีสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยแดงจากสิว และรูขุมขนกว้างบริเวณหน้าแก้ม จึงได้แนะนำให้เคลียสิวอุดตันออกจากผิวหน้าก่อน เพื่อเลี่ยงการเกิดสิวอักเสบในอนาคต เมื่อทำการเคลียสิวอุดตันแล้ว จึงถึงขั้นตอนการทำ “เลเซอร์รักษาสิว” ที่ทำงานกับต่อมไขมันโดยเฉพาะ ทำให้ต่อมไขมัน, รูขุมขนเล็กลง เมื่อต่อมไขมัน และรูขุมขนเล็กลงแล้วก็จะไม่เกิดการอุดตันของผิวหนัง เพราะเซลล์ผิวของเราจะสร้างขึ้นใหม่ในทุกๆ 28 วัน ทำให้เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพเกิดการอุดตันรูขุมขนและกลายเป็นสิวอุดตัน และสิวอักเสบในที่สุด แต่เมื่อทำเลเซอร์ไปแล้วจะช่วยลดปัญหาของการเกิดสิวได้ตั้งแต่ต้นเหตุจริงๆ ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเลเซอร์รักษาสิวจะช่วยให้สิวลดลงและไม่กลับมาเห่อในระยะยาว รูขุมขนกระชับขึ้น ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และในเคสของคุณเปมิกาได้มีการทำ “เลเซอร์ลดรอยแดง” ร่วมด้วย เพราะอย่างที่กล่าวข้างต้นเขามีรอยแดงจากสิวด้วย ซึ่งเกิดจากการรักษาสิวด้วยตนเอง จึงได้ทำเลเซอร์ลดรอยแดงจากสิวให้จางลงไป ทำให้ผิวหน้าดูสดใส เรียบเนียนกว่าเดิม

ข้อดีของการรักษาสิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

วิเคราะห์ปัญหาสิวได้ลึกถึงปัญหาที่เป็น

มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางการรักษาสิว

เทคโนโลยีทันสมัย ปลอดภัย ผ่านการรับรอง

รักษาอย่างตรงจุด ลดการเกิดสิวในระยะยาว

ผลลัพธ์ของการรักษาสิวที่บีเอสแอลเป็นที่แรก สิวเยอะไม่กลับมาเห่อให้กวนใจในระยะยาว

หลังจากที่คุณเปมิกาผ่านการรักษาสิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่บีเอสแอลคลินิก จะเห็นว่าสิวจากที่เคยเห่อหน้าและรอยแดงจากสิวได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

สิวเยอะ-สิวเห่อ

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษาสิว สิวอักเสบ รอยแดงสิว

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษาสิว สิวอักเสบ รอยแดงสิว

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

     ผิวดูกระจ่างใสขึ้น รูขุมขนกระชับ ละเอียดมากกว่าเดิม และเขายังบอกเล่าว่า ตอนรักษาได้สองเดือนแรก สิวเริ่มน้อยลงมาก จากที่เคยเคลียสิวอุดตันตอนแรกเป็นร้อยๆ เม็ด เหลือไม่ถึง 10 เม็ดแล้ว คุณหมอก็ได้แจ้งว่าผลการรักษาจะดีขึ้นหลังจาก 3 เดือน แต่ก็รู้สึกได้ว่าสิวมันลดลงตั้งแต่แรกเลย อีกทั้งยังไม่มีสิวกลับมาเป็นซ้ำบริเวณที่ทำเลเซอร์อีกด้วย ทำให้ลืมไปเลยว่าเคยกลัวการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ เพราะผลลัพธ์ที่ออกมาดีอย่างที่คาดหวังไว้จริงๆ  

“ตอนเป็นสิวคือเวลาล้างหน้า ลูบหน้ามันรู้สึกสากๆ แบบสะดุดอ่ะค่ะ พอสิวหายแล้วชอบจับหน้าตัวเองมากเพราะรู้สึกว่ามันลื้นมาก เพื่อนๆ ก็ทักว่าไปทำอะไรมาผิวหน้าดีขึ้น คุณแม่ก็รู้สึกดีใจไปกับเราด้วยเพราะหน้าเราหายเป็นสิวแล้ว บอกเลยว่าประทับใจการบริการของที่นี่มากค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาพี่ๆ พนักงานแนะนำดีมาก ไม่พยายามที่จะขายคอร์สให้เราค่ะ คุณหมอก็พูดอย่างตรงไปตรงมาก็บอกว่า เรามีปัญหาตรงไหนบ้าง ต้องใช้เวลานานแค่ไหน สำหรับคนที่เป็นสิวนะคะ ให้ลองมาปรึกษาบีเอสแอลดูค่ะ สิวหายแน่นอน”

แชร์ความสุขใจ สิวหายไป ได้ความมั่นใจคืนมา

เกร็ดความรู้ : ดูแลผิวอย่างไรดี ไม่ให้เสี่ยงต่อการแพ้น้ำ

     เคยเป็นไหมเวลาไปนอนต่างที่ต่างถิ่น มักจะเกิดอาการแพ้น้ำเป็นสิวขึ้นตามผิวหน้า มักจะเกิดกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นส่วนใหญ่ บางคนอาจจะเป็นแค่สิวผด บางคนอาจจะรุนแรงถึงขั้นเป็นสิวอักเสบร่วมด้วย บีเอสแอลคลินิกขอแนะนำวิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นเพื่อเลี่ยงให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้น้ำได้ง่าย ๆ ดังนี้

ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า

ก่อนจะทำการล้างหน้าควรใช้คลีนเซอร์ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อน และควรเลือกสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิว หรือการอุดตัน และระคายเคือง เราขอแนะนำ เพียวริฟาย คลีนเซอร์

สิวเยอะ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวหน้าของคุณ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นต่อผิว เราขอแนะนำ เจนเทิล คลีนซิ่ง มิลค์

สิวเยอะ ใช้น้ำดื่มล้างหน้า

ใช้น้ำดื่มล้างหน้า

หากเกิดอาการแพ้รุนแรง หรือกังวลว่านเจะไม่สะอาดพอ แนะนำให้ใช้น้ำดื่มล้างหน้า เพราะอย่างน้อยก็ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อที่สะอาดและปลอดภัยจนสามารถดื่มได้ ดังนั้นน้ำอื่นก็มีความอ่อนโยนต่อผิวมาก

สิวเยอะ หยุดใช้ครีมสักระยะ

หยุดใช้ครีมสักระยะ

หากเกิดอาการแพ้น้ำแล้ว ผิวของเราจะเกิดอาการอ่อนแอ และไวต่อสิ่งที่กระตุ้นผิวมาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์สักระยะ เพราะอาจไปกระตุ้นผิวให้ระคายเคืองได้

icon email