ทำยังไงให้สิวหายเร็ว รวบรวมเกร็ดความรู้เรื่องสิวที่ต้องรู้

เกร็ดความรู้

Acne Articles

     รวบรวมเกร็ดความรู้ เรื่องสิวๆ ไว้ที่บล็อกนี้ สำหรับคนที่กำลังกลุ้มใจ ทำยังไงให้สิวหายเร็ว กับผิวหน้าที่มีปัญหาสิวอยู่ หวังว่าเกร็ดความรู้เหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เพราะ “สิวเป็นได้ ก็หายได้” หากคุณรู้ถึงวิธีการดูแลผิวตัวเองอย่างถูกต้อง รวมถึงการรักษาสิวอย่างถูกวิธี ปัญหาสิวก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กสำหรับคุณได้เลย

PicoWay Resolve รักษาหลุมสิว ผิวตื้นขึ้น คืนผิวเรียบเนียน เห็นผลจริง

คุณรู้หรือไม่ ผิวหน้าที่เผชิญกับสิวอยู่ มีความเสี่ยงมากถึง 40 % ที่ผิวจะเกิดเป็นแผลเป็นหลุมสิว เพราะผิวถูกทำลายจึงทำให้คอลลาเจนใต้ผิวถูกทำลายไปด้วย ส่งผลให้ผิวด้านบนของคุณดูขรุขระ ไม่เรียบเนียน บางคนมักมีเข้าใจผิดว่าการรักษาหลุมสิว …

Read More >

ampbsl

August 16, 2022

5 วิธีรักษาสิว ด้วยตัวเองให้สิวยุบเร็วที่สุด

เคยสงสัยกันไหมว่า เจ้าสิวที่เป็นอยู่นั้น จะมีวิธีไหนที่ทำให้มันยุบลงไปได้เร็วที่สุด แต่การที่ทำให้สิวหายไปให้ไว ก็ไม่ได้หมายถึงว่าสิวจะไม่กลับมาขึ้นได้ในอนาคต เพราะสิวเป็นเรื่องที่ต้องดูแลจากสาเหตุของการเกิดสิว จึงจะช่วยให้ปัญนี้หายไปได้ในระยะยาว รู้เท่าทันสาเหตุของการเกิดสิว สาเหตุของการเกิดสิวมี 4 …

Read More >

nannbsl

May 19, 2022

5 เคล็ดลับ เลือกคอร์สรักษาสิวอย่างไร !! ให้คุ้มกับเงินที่เสีย

เป็นสิวก็ต้องรักษา แต่จะเลือกคอร์สรักษาสิว แบบไหน ให้คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่จะได้ ในยุคที่คลินิกรักษาสิว มีเยอะมากพอๆ กับร้านสะดวกซื้อ จะหันซ้ายหันขวาไปทางไหนก็มีคลินิกหลายสาขากระจายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้า หรือตามแลนด์มาร์คจุดสำคัญต่างๆ …

Read More >

nannbsl

April 21, 2022

5 วิธี รักษาสิวหลัง ให้ผิวเรียบเนียน สะอาดตาได้

“สิวที่หลัง” ปัญหาสิวอีกหนึ่งชนิดที่มักเป็นกันบ่อย ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิง หรือผู้ชาย ตามหลักแล้วสิวเหล่านี้จะไม่ได้ส่งผลที่อันตรายให้กับเรา แต่มักจะส่งผลกระทบถึงจิตใจ ที่เวลาจะใส่ชุดโชว์แผ่นหลัง ก็ต้องปกปิดมันไว้ เพราะรู้สึกไม่มั่นใจกับสิวที่เป็นอยู่นั้นเอง  สิวที่หลังมักเกิดจาก… …

Read More >

nannbsl

March 31, 2022

4 เหตุผล ยาคุมรักษาสิว ที่ต้องรู้!!

ยาคุมช่วยรักษาปัญหาสิวได้ หลายคนมักจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมามากพอสมควร บางคนทานยาคุมไปแล้ว ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี เช่น ผิวใสขึ้น สิวลดลง ก็ต่างมารีวิวอย่างแพร่หลายว่าสิวมันหายได้จริง ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า …

Read More >

nannbsl

February 17, 2022

6 ขั้นตอน รักษาสิวอักเสบ อย่างไรให้ปลอดภัยกับผิว

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมแพทย์ผิวหนังหลายคนถึงไม่แนะนำให้บีบสิวอักเสบออกจากผิวเอง เพราะหากเราจัดการกับเจ้าสิวอักเสบเองแบบไม่เข้าใจถึงสาเหตุการเกิด จะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดเป็นหลุมสิวตามมาได้ มาดูกันว่ากว่าจะเป็นสิวอักเสบนั้น ต้องผ่านอะไรมาบ้าง และการดูแลตัวเองเบื้องต้นควรทำอย่างไรหากผิวหน้ามีสิวอักเสบ มาหาคำตอบพร้อมๆ กัน ได้ที่บทความนี้ …

Read More >

พญ. วิภาณี อัครภูษิต

January 7, 2022
1 2 3 4
icon email