รอยดำสิวปัญหากวนใจอันดับต้นๆ ของคนเป็นสิวไม่ว่าใครต้องเคยเจอ

วิธีลดรอยดำจากสิว ปรับสีผิว

รอยดำสิว-ปรับสีผิว
     รอยดำสิว เกิดจากการรักษาตัวของเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายจากการเป็น สิว ซึ่งเนื้อเยื่อเหล่านี้ยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์จึงถูกการอักเสบของสิวเข้ามาทำให้บริเวณที่เป็นสิว มีสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ
ซึ่งตามปกติแล้วรอยดำนี้จะสามารถจางหายไปเองได้ตามธรรมชาติ “แต่ใช้เวลาค่อนข้างนาน ตั้งแต่ 1-3 เดือน จนถึงเป็นปี “ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ
 
💙 วันนี้เราจึงมีวิธีการดูแลผิวที่มีปัญหา  รอยดำจากสิว มาฝากสาวๆ หรือหนุ่มๆ กันค่ะ

ทาครีมกันแดดให้ถูกต้อง

รอยดำสิว-ปรับสีผิว-ทาครีมกันแดด

     รอยดำจากสิว ปัญหาสีผิวหมองคล้ำ ส่วนหนึ่งเกิดจากรังสียูวีในแสงแดด เป็นตัวกระตุ้นเม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ผิวหนัง ตัวช่วยในการปกป้องรังสียูวี ก็คือ “การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง” วิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องคือ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีสารประกอบของ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide โดยใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 ข้อนิ้วมือ (นิ้วก้อย) ของคนไข้ ในตอนเช้าเราแนะนำให้ทา 2 ครั้ง (รวมปริมาณเป็น 2 ข้อนิ้วมือ) ห่างกัน 20 นาที ก่อนออกจากบ้าน หลังจากนั้น 4-6 ชั่วโมง ให้ทาอีก 1 ครั้ง BSL แนะนำให้ทาอย่างน้อย 2 ช่วงเวลา คือ เช้า และ บ่าย ที่สำคัญคือ หนึ่งครั้ง ทาอย่างน้อย 2 รอบ นี่คือการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องค่ะ

ใช่สกินแคร์บำรุงผิว

รอยดำสิว-ปรับสีผิว-ทาครีมบำรุง

     ใช้สกินแคร์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของ vitamin c (วิตามินซี) Arbutin (อาร์บูติน) เพราะสารเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยให้รอยดำค่อยๆ จางลง ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส หยุดยั้งการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนัง จึงช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำได้

ทำเลเซอร์ทรีทเมนต์

รอยดำสิว-ปรับสีผิว-เลเซอร์-ลดรอยดำ

     ลดรอยดำให้จางลง เพื่อผิวที่กระจ่างใสขึ้น เราใช้เลเซอร์ลดเม็ดสี ที่เฉพาะกับเม็ดสีดำ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยดำจากสิว โดยทุกครั้งที่ทำเลเซอร์ผิวหน้าจะดีขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลดีที่สุดใน 3-5 ครั้ง ค่ะ

icon email