ผิวแพ้ง่ายจนสิวเห่อเต็ม ผิวหน้าต้องเป็นแบบนี้อีกนานแค่ไหน

“รอยยิ้มเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ หลังจากสิวหายไปจากใบหน้า”

คนไข้รักษาสิว-ผิวแพ้ง่าย-เซ็บเดิร์ม

หยุดวงจรสิวผิวแพ้ง่าย เรียกความมั่นใจกลับคืนมา ที่บีเอสแอลคลินิก

     เป็นสิวเพียงเม็ดเดียวก็สามารถทำให้สิวเห่อใบหน้าได้หากทำการรักษาไม่ถูกวิธี หลายคนมักคิดว่าเป็นสิวเม็ดเดียวแค่บีบออกเดี๋ยวมันก็หาย แต่ในความเป็นจริงอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวพังหนักกว่าเดิมอีกด้วย และหากมีสิวจากการที่เราเป็นผิวที่แพ้ง่ายแล้วนั้น ยิ่งไม่ควรกดสิวเองหรือการดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองแบบผิดๆ เพราะฉะนั้นหากผิวหน้าเป็นสิวควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาวญด้านผิวหนังโดยเฉพาะจะเป็นอันดีที่สุด เพราะแพทย์จะมีความเข้าใจถึงสาเหตุปัญหาที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายจนเกิดเป็นสิว พร้อมแนะนำวิธีการรักษา วิธีการดูแลตัวเอง จึงทำให้สิวหายไป ได้ผิวแข็งแรงในระยะยาว

ก่อนรักษาสิว-ผิวแพ้ง่าย-เซ็บเดิร์ม

ความมั่นใจหายไป เมื่อสิวเห่อจนผิวหน้าพัง

     คุณณัฏฐณัฐ หรือคุณกิ๊บ คนไข้รักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก มีปัญหาสิวมายาวนาน แล้วเหมือนจะไม่มีทีท่าว่าสิวบนผิวหน้าของเขานั้นจะลดลงแต่อย่างใด จนตัวเขาเองเอ่ยปากว่า “ผิวหน้าต้องเป็นสิวแบบนี้อีกนานแค่ไหน” สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าคุณกิ๊บมีสิวนั้นเกิดจากอาการผิวแพ้ง่าย หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวก็ยิ่งทำให้ใบหน้ามีสิวผด มีรอยแดงเป็นปื้น ๆ ทั่วใบหน้ามากขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่ทางทีมสังเกตได้คือแววตาของคุณกิ๊บตอนที่มีสิวนั้น ดูเศร้าเหมือนคนไม่มีความมั่นใจตลอดเวลา ไม่กล้าแม้แต่จะสบตาใครเวลาพูดคุย และเขายังบอกกับเราว่า “เวลาแต่งหน้าผิวก็ไม่เรียบเนียน มันเห็นสิวชัดมาก เวลาจับหน้าทีไรก็มีแต่ผดเต็มไปหมด ใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่สวย” นี่จึงเป็นเป้าหมายของทีมบีเอสแอลว่า นอกจากจะทำการรักษาให้ผลลัพธ์หลังการรักษาสิวของคุณกิ๊บให้ออกมาดีที่สุดแล้ว รวมถึงเรายังอยากทำให้ตัวคุณกิ๊บต้องได้ความมั่นใจในการใช้ชีวิตกลับคืนมาอีกด้วย

คอร์สรักษาสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวปลอดภัยในระยะยาว

     สำหรับใครที่กังวลใจว่าหากมีปัญหาสิวผิวมีอาการแพ้ง่ายจะรักษาได้หรือไม่ บีเอสแอลสามารถทำการรักษาได้ โดยจะใช้เลเซอร์รักษาสิวผิวแพ้ง่าย โดยตัวเลเซอร์จะกระตุ้นการสร้างผิวให้เกิดใหม่ ฟื้นฟูผิวเดิมที่อักเสบและเสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือนจึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน เพราะเป็นการสร้างเซลล์ผิวหนังจากชั้นล่างสุดไปจนถึงชั้นบนสุดให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นในระยะยาว ช่วยลดโอกาสที่ผิวจะกลับไปแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าวิธีการรักษานี้คือหัวใจหลักในการรักษา นอกจากนี้หากทำ 2 หัตถการนี้ร่วมด้วยก็ยิ่งทำให้คุณภาพของผิวนั้นแข็งแรง สุขภาพดีมากขึ้น นั่นก็คือ

IR Threrapy

ที่ช่วยลดการระคายเคือง ลดรอยแดงของผิวให้น้อยลง สมานผิวที่อักเสบให้กลับมาแข็งแรงเร็วขึ้น และยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์บำรุง

เพื่อเป็นการสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงมากขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวโดยตรง ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น สารปรอท และสเตียรอยด์ที่เป็นอีกปัจจัยให้ผิวเกิดอาการแดงแพ้ง่าย

Tips

การรักษาจะแตกต่างไปในแต่ละบุคคล โดยทีมแพทย์บีเอสแอลจะเป็นผู้วิเคราะห์และแนะนำวิธีการรักษาให้คนไข้ได้อย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ผลการรักษาสิว-ผิวแพ้ง่าย-เซ็บเดิร์ม

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

     คุณกิ๊บบอกเล่าว่าหลังผ่านการรักษากับทางบีเอสแอลคลินิกมาแล้ว รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเวลาล้างหน้าเรียบเนียนมากขึ้น ผิวนุ่มขึ้นเยอะ มันทำให้มั่นใจในตัวเอง เพราะผิวดูดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เหมือนการรักษาครั้งนี้ได้มอบสิ่งใหม่ให้กับตัวคุณกิ๊บจริง ๆ  และที่สำคัญหลังจบการรักษาไป 1 ปี สิวผดที่เคยมีไม่ได้กลับมาเป็นซ้ำ สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น ไม่มีอาการคันหรือแพ้อีกเลย เพราะได้นำคำที่แพทย์แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวหน้า การล้างหน้าที่ถูกวิธี ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ก็ยิ่งทำให้ผิวของคุณกิ๊บดีขึ้นเรื่อย ๆ และได้เข้าใจถึงปัญหาผิวของตัวเองว่าเคยเป็นผิวที่แพ้ง่ายมาก่อน ต้องป้องกันอย่างไรถึงจะลดความเสี่ยงให้ผิวไม่ให้กลับไปแพ้ง่ายและสิวเห่อขึ้นเหมือนแต่ก่อน

ผลลัพธ์หลังการรักษา

สิวหายไปในระยะยาว

ผิวแข็งแรงขึ้น

ลดการเกิดอาการแพ้

ผิวกระจ่างใส ไร้รอยแดง

“สิวหาย บีเอสแอลเหมือนให้สิ่งใหม่กับเราเลยจริงๆ”

รักษาสิว-ผิวแพ้ง่าย

รอยยิ้มที่สดใส หลังสิวหายไปจากใบหน้า

เกร็ดความรู้: 4 ปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวมีอาการแพ้ง่าย

หยุดวงจรสิวผิวแพ้ง่าย

สภาพอากาศ

หากผิวขาดน้ำ ผิวแห้งเกินไป หรือมีเหงื่อออกมากเกินจนเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก อาจส่งผลให้ผิวเกิดอาหารแพ้ง่ายได้

หยุดวงจรสิวผิวแพ้ง่าย

ผลิตภัณฑ์

เพราะในบางผลิตภัณฑ์อาจทำให้ผิวแห้งตึงเกินไป ทำให้ผิวถูกทำลาย จนเกิดการระคายเคืองได้

หยุดวงจรสิวผิวแพ้ง่าย

สภาพแวดล้อม

มลภาวะ และสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น อาจมีผลกระทบต่องผิวหนังได้ ทำให้เกราะป้องกันของผิวอ่อนแอลงไปจนเกิดเป็นผิวที่แพ้ง่าย

ยารักษา

ยาทางการแพทย์บางชนิด เช่น เรดิโอเธราปี และยาปฏิชีวนะ จะทำให้ผิวเกิดอาการเซนซิทิฟได้

icon email