สิวขึ้นเพราะแมสก์ ปัญหายุค New Normal ที่ไม่มีใครอยากเจอ!

รักษาสิวมาหลายคลินิกแต่ก็ไม่ดีขึ้น ให้บีเอสแอลรักษาเป็นที่สุดท้าย

คนไข้รักษาสิว-สิวขึ้นเพราะแมสก์-สิวเรื้อรัง

รักษาสิวมาหลายคลินิกแต่ก็ไม่ดีขึ้น ให้บีเอสแอลรักษาเป็นที่สุดท้าย

     จะดีแค่ไหนถ้าใบหน้าของคุณ ไม่ต้องพบเจอกับสิวอุดตัน เต็มทั่วหน้า แค่ลองนึกภาพดูว่าตัวเองมีสิวก็ไม่มีใครอยากจะเจอกับปัญหาเหล่านี้แล้ว เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่สะอาดเรียบเนียนแล้ว และยังสร้างความไม่มั่นใจได้อีกด้วย เช่น คุณนฤภรต้องพบเจอปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบทั่วทั้งใบหน้า ตั้งแต่ช่วงวันเรียนจนถึงปัจจุบัน และผ่านการรักษามาหลากหลายคลินิก แต่เจ้าสิวตัวร้ายก็ไม่หายไปจากผิวหน้าสักที จนมาจบที่บีเอสแอลคลินิก ปัญหาสิวขึ้นเพราะแมสก์ไม่มากวนใจแม้จะอยู่ในยุค New Normal

ปัญหาสิว ที่ไม่ใช่เรื่องสิวๆ ของผิวหน้า

รักษาสิวมาหลายคลินิกแต่ก็ไม่ดีขึ้น

“เป็นสิวเรื้อรังมานานมาก ตั้งแต่เรียนจบ รักษามาหลายที่ก็ไม่หาย เห็นรีวิวบีเอสแอลคลินิกจากอินเตอร์เน็ต เห็นว่าผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ เลยลองเข้ามาที่บีเอสแอล”

     แต่ก่อนคุณนฤภรไม่มีปัญหาผิวหน้าเลย จะหน้าสดแค่ไหนก็ยังสวยใสได้ แต่ช่วงหลังเรียนจบและเริ่มทำงานก็ทำให้เป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ปล่อยผ่าน ได้มีการเข้าไปปรึกษาและทำการรักษาสิวกับหลายคลินิก ช่วงแรกๆ สิวมันลดลงจริง แต่พอหลังจบการรักษา สิวก็กลับมาเห่อขึ้นหน้าเหมือนเดิม ทำให้ไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะแต่ก่อนไม่แต่งหน้าเลย พอมีสิวก็ต้องแต่งหน้ากลบ เหมือนยิ่งกลบสิวก็ยิ่งขึ้นหนักกว่าเดิม จนไม่กล้าที่จะโชว์ผิวหน้าของตัวเองจริง ทำให้ตัวเขาต้องหาคลินิกรักษาสิว ที่คิดว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ แต่ก็เหมือนไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย จนตัดสินใจหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเป็นครั้งสุดท้าย จนมาพบบีเอสแอลคลินิก “เห็นรีวิวจากคนไข้หลายๆ คนที่มารักษาแล้วเห็นผลได้จริงๆ จึงมารักษาที่บีเอสแอล แล้วสุดท้ายสิวก็หายไปจากผิวหน้าจริงๆ”

เคล็ดไม่ลับ รักษาสิวให้หายไป ไม่เลี้ยงไข้ สิวไม่เห่อขึ้นมาใหม่ในระยะยาว

รักษาสิว-สิวขึ้นเพราะแมสก์

Q : คุณนฤภรมีปัญหาสิวที่เป็นอย่างไรบ้าง?

แพทย์ : ปัญหาของคุณนฤภรคือการมีสิวอุดตันทั่วใบหน้า มีสิวอักเสบร่วมด้วย รวมร้อยกว่าเม็ด และมีจุดด่างดำที่เกิดจากสิว อาจเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง อาหารการกิน และการสะสมของสิวหลายปี จึงได้แนะนำให้คุณนฤภรค่อยๆ เคลียร์สิวออก เพื่อให้ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการรักษา โดยมีวิธีการรักษาดังนี้…

เลเซอร์รักษาสิว-สิวขึ้นเพราะแมสก์

เลเซอร์รักษาสิว

เป็นเลเซอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับทุกปัญหาสิว ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดต่อมไขมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวให้เล็กลง หลังการรักษา สิวไม่กลับมาเห่อในระยะยาว

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน-สิวขึ้นเพราะแมสก์

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว

ผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกเลือกใช้ไม่มีสารอันตรายต่อผิว ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว เปรียบเสมือนเกาะป้องกันผิวอีกชั้นหนึ่ง ลดการอักเสบ และการระคายคืองได้เป็นอย่างดี

เลเซอร์รอยดำ-สิวขึ้นเพราะแมสก์

เลเซอร์รักษารอยดำ

เมื่อสิวอักเสบไม่ได้รับการรักษาที่ถูกวิธี จะส่งผลให้เกิดรอยดำ แพทย์จึงใช้เลเซอร์ชนิดนี้เพื่อทำให้เม็ดสีบริเวณที่ยิงให้จางลงไป ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น  

ฉายแสง-ฟื้นฟูผิว-สิวขึ้นเพราะแมสก์

กระตุ้นผิวใหม่ให้แข็งแรง

การฉายแสงสีเหลือง และแดง วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงขึ้น ลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน

“คุณหมอวิเคราะห์ผิวหน้าได้อย่างละเอียด
ว่าเราเปนสิวชนิดไหนบ้าง มีติดตามการรักษาทุก 2 อาทิตย์
ดูแลเราอย่างใกล้ชิดจริงๆ”

คุณนฤภร คนไข้รักษาสิวที่บีเอสแอล

สิวหายไป ได้ผิวหน้าใหม่ไร้ปัญหาสิวขึ้นเพราะแมสก์

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

“ในช่วงโควิดหลายคนใส่แมสก์แล้วทำให้สิวขึ้น แต่กับปอนด์ไม่เป็นเลย เพราะมารักษาที่นี่ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น จึงทำให้ไม่มีสิว ถ้าสมัยก่อนสิวต้องขึ้นแน่นอน สุดท้ายแม้จะใส่แมสก์ตลอดเวลาก็ไม่มีสิวเลยค่ะ”

     คุณนฤภรรู้สึกว่าผิวของเขาแข็งแรงขึ้นเพราะสังเกตจากช่วงโควิดที่ทุกคนก็ใส่แมสก์และชอบบ่นว่าหน้าเป็นสิวๆ แต่ตัวคุณนฤภรไม่เป็นเลยแม้จะใส่ตลอดเวลาสิวก็ไม่ขึ้น ถ้าเป็นสมัยก่อนสิวบุกหน้าแน่ๆ คนรอบข้างก็ตอกย้ำว่าผลตอบรับหลังการรักษาดีขึ้น จากแต่ก่อนมีแต่คนทักว่าทำไมหน้าเป็นสิว จนทุกวันนี้หลายคนก็เริ่มทักกันว่าไปทำอะไรมาหน้าใสขึ้นจัง ทำให้คุณนฤภรได้ความมั่นใจกลับคืนมาได้อย่างเต็มร้อย ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวและรักษามาหลายที่แล้วไม่หายสักที อยากให้ลองเข้ามารักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิกแล้วจะไม่ผิดหวังกับผลการรักษา

เพิ่มความมั่น-สิวขึ้นเพราะแมสก์-ก็ไม่มีปัญหากับเรา

“เห็นผลลัพธ์หลังการรักษาว่าหน้าดีขึ้นมากทำให้เรารู้สึกรักผิว รักตัวเองมากขึ้น ไปไหนก็มั่นใจ คนรอบข้างให้การตอบรับดีมากว่าผิวหน้ากลับมาใสไร้สิวเหมือนเดิม”

     คุณนฤภรให้สัมภาษณ์กับทางเราไว้ว่า การรักษาของคุณหมอดีมาก มีการดูแลที่ใส่ใจทุกขั้นตอน สังเกตได้ว่าผลลัพธ์หลังการทำเลเซอร์ผิวหน้าดีขึ้นทุกครั้งหลังการรักษา แพทย์ได้เปิดภาพเปรียบเทียบตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารักษาจนถึงปัจจุบัน จากที่ผิวหน้าที่เป็นสิวหนักขนาดนั้น หลังจบการรักษากลับมาเรียบเนียนได้ขนาดนี้ รู้สึกประทับใจมาก ทำให้มั่นใจขึ้น ไปไหนมาไหนก็กล้าโชว์ผิวหน้าสดได้ ทุกวันนี้บางวันก็ไม่แต่งหน้าออกจากบ้านเลย ทำให้คุณนฤภรมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะผิวหน้าไม่มีสิวให้มากวนใจอีกต่อไป กล้าที่จะออกไปใช้ชีวิตตามความชอบ โดยไม่ต้องคอยสนใจสายตาที่ชอบจับจ้องมาเหมือนตอนที่หน้ามีปัญหาสิว ทำให้รู้สึกรักตัวเอง รักผิวตัวเองมากขึ้นจริงๆ ขอขอบคุณคุณนฤภร คนไข้ที่น่ารักของบีเอสแอล ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การรักษาสิวกับเรา

สิวขึ้นเพราะแมสก์ต้องแก้ไขยังไง

สิวขึ้นเพราะแมสก์

     New Normal วิถีชีวิตใหม่ ที่ผู้คนต้องใส่แมสก์กันอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันเชื้อโรค อย่างเช่น โรคโควิด-19 และฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาในทุกวันนี้ เมื่อใส่ทุกวันทุกเวลาก็ทำให้ ผิวหน้าตรงที่ใส่แมสก์เกิดปัญหาผิวได้ และปัญหาอื่นๆ เช่น

3 ชนิดสิวที่มักเกิดจากการใส่แมสก์

สิวหัวดำ

สิวอุดตันหัวเปิด หรือสิวหัวดำ

เกิดจากการอุดตันของขน ไขมันภายในรูขุมขน และเนื้อเยื่อ เมื่อสารเหล่านั้นสัมผัสกับออกซิเจนในอากาศจะทำให้เกิดจุดสีดำ มักเกิดขึ้นบริเวณรอบ ๆ จมูก และใบหน้า

สิวอุดตันหัวปิด-สิวหัวขาว

สิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว

เกิดจากการอุดตันของขน ไขมันภายในรูขุมขน และเนื้อเยื่อ เมื่อสารเหล่านั้นสัมผัสกับออกซิเจนในอากาศจะทำให้เกิดจุดสีดำ มักเกิดขึ้นบริเวณรอบ ๆ จมูก และใบหน้า

สิวผด

สิวผด

มักเป็นตุ่มเล็กๆ สีขาว หรือชมพู แต่ไม่มีหัวสิว มักมีอาการคันร่วมด้วย

     แต่หากจำเป็นต้องใส่แมสก์บ่อย ๆ ก็ควรเลือกขนาดที่พอดีกับใบหน้าเพื่อลดการเสียดสี หมั่นรักษาความสะอาดให้ดีอยู่เสมอเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรค เช่น การไม่ใช้แมสก์เดิมซ้ำ ๆ ควรเปลี่ยนทุกวัน ในระหว่างวัน ไม่ควรใส่แมสก์ทั้งวัน ควรหาพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อถอดออกบ้าง เป็นการระบายอากาศ และลดการสะสมของเชื้อโรค สุดท้ายหลังจากถอดแมสก์ควรรีบล้างหน้าให้สะอาดเพื่อลดการอุดตัน การสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

4 จุดเด่นการรักษาสิว ของบีเอสแอลคลินิก

icon email