รักษาสิวด้วยเลเซอร์สิวทำให้หายเร็วขึ้น จริงหรือ?

รักษาสิวด้วยเลเซอร์ทำให้สิวหายเร็ว?

เป็นสิว-การรักษาสิวด้วยเลเซอร์สิว-ช่วยให้หายเร็วขึ้น-จริงหรือ

เป็นสิว การรักษาสิวด้วยเลเซอร์สิว ช่วยให้หายเร็วขึ้น จริงหรือ ?

     ผิวหนังของคนเรามี 2 ชั้น คือ ชั้นหนังกำพร้า (อยู่ด้านบนสุด) กับชั้นหนังแท้ (อยู่ใต้ผิว) โดยที่ระหว่างผิวหนังสองชั้นนี้จะมี “รูขุมขน” และข้างๆ รูขุมขนจะเป็น “ต่อมไขมัน” ที่เชื่อมกันอยู่ แล้วเรื่องนี้เกี่ยวกับเลเซอร์สิวอย่างไร มาดูกัน

เป็นสิว-การรักษาสิวด้วยเลเซอร์สิว-ช่วยให้หายเร็วขึ้น-จริงหรือ

1. การอุดตันที่รูขุมขน ที่เกิดขึ้นจากผิวหนังของเราเอง ที่ถูกสร้างขึ้นทุกๆ 28 วัน และ เครื่องสำอางบางชนิด เช่น ครีมกันแดด รองพื้น หรือแม้แต่ครีมนวดผม ที่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตัน

2. ต่อมไขมัน มีหน้าที่ผลิตน้ำมันให้ออกมาทางรูขุมขน
     **เมื่อต่อมไขมันผลิตน้ำมัน แต่ขับออกมาที่รูขุมขนไม่ได้ เพราะตรงรูขุมขนนั้นเกิดการอุดตันอยู่บนผิวหนังกำพร้า จึงเกิดเป็นถุงไขมันอุดตันที่ขับออกมาไม่ได้**

     1. เลเซอร์จะเปลี่ยนผิวด้านบน คือผิวชั้นหนังกำพร้า ทำให้การอุดตันน้อยลง เมื่อการอุดตันน้อยลงสิวก็จะน้อยลงไปด้วย เป็นการเปลี่ยนผิวในระยะยาว
     2. เลเซอร์ไปทำงานที่ต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดเล็กลง

ข้อดีของการใช้ เลเซอร์สิว

     คุณหมอ BSL Clinic กับประสบการณ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์กว่า 30 ปี ในการปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ไปทำงานเฉพาะเจาะจงที่ “ต่อมไขมัน” เพื่อทำให้ต่อมไขมันเล็กลงและลดการอุดตันที่รูขุมขน ซึ่งเป็นการใช้เลเซอร์รักษาสิวได้อย่างตรงจุด โดยที่พลังงานเลเซอร์ไม่ทำลายผิวด้านบน ไม่ทำให้ผิวด้านบนบางลง สิวจึงลดลง ได้ผิวที่เรียบเนียนขึ้น “เลเซอร์” จึงถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการรักษาสิว ที่สาเหตุจริงของการเกิดสิว

icon email