ผู้ชายเป็นสิว!ทำไมยิ่งรักษายิ่งแย่ประสบการณ์จริงที่ต้องอ่าน

เป็นสิวนาน ๆ ก็รักษาได้ เหมือนเปลี่ยนผิวคุณให้เป็นคนใหม่

คนไข้รักษาสิว ผู้ชายเป็นสิว

ผู้ชายเป็นสิวนานๆ ก็รักษาได้ เหมือนเปลี่ยนผิวคุณให้เป็นคนใหม่

     สิวเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนต้องพบเจอ บางคนเป็นน้อยผิวก็ไม่เปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ แต่ในบางคนเป็นทั่วใบหน้า ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ เหมือนเป็นเกราะป้องกันผิวที่ไม่มีใครอยากเป็น เพราะมันไม่ได้ส่งผลดีต่อผิวหน้าของเราเลย มีแต่จะทำให้เกิดรอยจุดด่างดำ รอยหลุมสิว ที่ทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า เชื่อได้ว่าไม่มีใครต้องการให้หน้าตัวเองมีปัญหาเหล่านี้แน่นอน  มาดูวิธีการรักษาสิวกับผู้เชี่ยวชาญกันดีกว่า ว่าสามารถเปลี่ยนผิวที่มีสิวเต็มไปหมด ให้เป็นผิวที่เรียบเนียน ไร้ปัญหาสิวได้อย่างไร เหมือนเปลี่ยนผิวใหม่ของคนไข้ให้แข็งแรงขึ้นในระยะยาวอีกด้วย

ดูแลผิวหน้าไม่สะอาด อาจทำให้สิวเห่อได้

ดูแลผิวหน้าไม่สะอาด-อาจทำให้สิวเห่อได้-ผู้ชายเป็นสิว

“ผมรู้สึกว่าเวลาล้างหน้ามันรู้สึกเหมือนมีอะไรไม่เรียบอยู่บนผิว เครียดมากครับ คิดตลอดว่าคนอื่นไม่มีสิวแต่ทำไมเราต้องมี”

     ผิวหน้าของคุณณัฐวุฒิ ก่อนเข้ารับการรักษา มีปัญหาสิวอุดตันทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ร่วมกับมีสิวอักเสบที่ขึ้นอยู่สองข้างแก้ม เกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด บวกกับชอบบีบสิวเอง ชอบแกะเกาหน้าตลอดจึงทำให้เกิดรอยจุดด่างดำ และหลุมสิวอีกด้วย ซึ่งแต่ก่อนผิวหน้าของคุณณัฐวุฒิไม่ได้มีปัญหาสิว แต่เมื่อช่วงอายุเริ่มเข้าสู่วันรุ่นเต็มตัว ก็ทำให้เริ่มมีสิวขึ้นที่ใบหน้า อาจจะเป็นเพราะการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่สะอาดพอ และด้วยคณะที่เรียนก็ต้องพบเจอสิ่งสกปกตลอดเวลา ก็อาจมีการเอามือมาสัมผัสผิวหน้าโดยยังไม่ได้ล้างมือ ช่วงแรกก็ได้หาครีมรักษาสิวมาใช้เองสิวก็มีการยุบบ้างแต่ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม บวกกับการชอบบีบสิวก็ยิ่งทำให้สิวยิ่งเยอะขึ้นกว่าเดิม เพื่อนๆ ก็ทักว่าทำไมอยู่ดีๆ เป็นสิว สิวขึ้นเยอะจัง เพราะปกติหน้าไม่ค่อยมีสิว เลยทำให้เกิดความเครียดกับตัวเขาเอง จึงได้ปรึกษาพี่สาวว่ามีปัญหาสิวแบบนี้ควรทำอย่างไรดี พี่ก็ได้หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และเห็นว่าบีเอสแอลคลินิก มีรีวิวจากคนไข้ที่เข้ามารักษามากมาย และผลลัพธ์หลังการรักษาก็ดีด้วย “ตอนแรกผมไม่เชื่อหรอกครับ ว่ามันจะรักษาได้จริงหรอ จึงบอกพี่ให้พามาปรึกษาดู”

สรุปไทม์ไลน์ สาเหตุที่ทำให้คุณณัฐวุฒิสิวเห่อขึ้นหน้า

เริ่มรักษาผู้ชายเป็นสิว

แชร์ประสบการณ์ผู้ชายเป็นสิว รักษาจากต้นเหตุ กับคุณณัฐวุฒิ

ผู้ชายเป็นสิว-สิวอุดตัน-สิวอักเสบ-รอยดำจากสิว-หลุมสิว

แพทย์ : ผิวหน้าของคุณณัฐวุฒิมีสิวค่อนข้างเยอะ ทั้งสิวอุดตันเม็ดเล็ก ๆ สิวอักเสบ รอยหลุมสิว  และจุดด่างดำ ทั่วทั้งใบหน้า สาเหตุเกิดจากการทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกในรูขุมขน จนเป็นสิวอุดตัน และส่วนตัวคุณณัฐวุฒิเคยกดสิวด้วยตัวเองจึงเกิดการกระตุ้นให้เกิดเป็นสิวอักเสบบริเวณแก้มทั้งสองข้าง เมื่อสิวอักเสบหายไปจากผิวหน้าแล้ว แต่ก็ยังทิ้งรอยหลุมสิว และจุดด่างดำ และเกิดจากฮอร์โมนช่วงวัยรุ่น จึงได้มีการเปิดกราฟฮอร์โมนอธิบายให้เข้าใจถึงปัญหาที่เขาเป็น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงได้แนะนำวิธีการรักษาที่ตรงทุกปัญหาเพื่อผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีที่สุด ดังนี้

ผู้ชายเป็นสิว-เคลียร์สิวอุดตัน

เคลียร์สิวอุดตัน

แพทย์บอกว่าผิวหน้ามีสิวอุดตันค่อนข้างเยอะ จึงต้องทำการเคลียร์ออกไปจากผิวหน้าเพราะสิวอุดตันสามารถดันออกมาจากผิวหน้าได้ ทำแบบนี้ประมาณ 2 รอบ ห่างกัน 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง ก็ทำให้หน้ามีสิวอุดตันน้อยลงมากครับ

ผู้ชายเป็นสิว-เลเซอร์รักษารอยดำ

เลเซอร์รักษารอยดำ

เนื่องจากตัวผมเองมีรอยจุดด่างดำจากการแกะสิว และสิวอักเสบอยู่แล้ว แพทย์จะใช้เลเซอร์รักษารอยดำให้ดูจางลง ผิวไม่บางลง คุณหมอจะตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ให้ลงไปทำงานที่เม็ดสีดำโดยเฉพาะ ทำให้ผิวรอบข้างไม่เป็นอันตราย และไม่บางลง

ผู้ชายเป็นสิว-ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

คือการลดการอักเสบของสิว และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันที่ผิดปกติ

ผู้ชายเป็นสิว-เลเซอร์รักษาสิว

เลเซอร์รักษาสิว

เลเซอร์ตัวนี้จะช่วยลดต่อมไขมันที่อยู่ตรงรูขุมขนให้เล็กลง เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน สิวที่เป็นอยู่ก็ลดลง รอยหลุมสิวที่มีตื้นขึ้น เห็นจะเห็นผลชัดเจนประมาณ 3 เดือน

ผลลัพธ์หลังการรักษาผู้ชายเป็นสิว เหมือนได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

“จากประสบการณ์ที่ตัวผมมารักษาคิดว่า บีเอสแอลรักษาสิวให้หายได้จริงครับ”

จากตอนแรกที่พี่สาวแนะนำมาว่า บีเอสแอลคลินิก รักษาสิวได้ภายใน 6 เดือน ผมก็มาปรึกษาด้วยความไม่เชื่อหรอกครับว่ามันจะรักษาหายได้ เพราะสิวที่ผมเป็นหลายปีมาก แต่พอเข้ามาปรึกษาหมอได้บอกไว้ว่า 6 เดือนสามารถรักษาได้แน่นอน คุณหมอให้คำแนะนำในการรักษาดีมาก ทำให้เราเข้าใจปัญหาสิวที่เราเป็นว่าเกิดจากอะไร ต้องรักษาแบบไหน และต้องดูแลตัวเองอย่างไร ในช่วงแรกมีการติดตามการรักษาทุกๆ 2 สัปดาห์ หลังจากที่ได้ทำเลเซอร์ กระตุ้นผิว เคลียร์สิวอุดตันไปแล้ว สิวลดลงไปเยอะมาก หลุมสิวก็ตื้นขึ้น จากตอนแรกที่เข้ามาด้วยความไม่เชื่อว่าทำได้จริง ตอนนี้หน้าผมดีขึ้นเยอะมาก เหมือนเปลี่ยนผิวไปเลย จากแต่ก่อนเวลาล้างหน้าจะรู้สึกไม่ดีเพราะเหมือนมีอะไรไม่เรียบอยู่บนผิว แต่ทุกวันนี้ตอนล้างหน้ารู้สึกว่าผิวเรียบเนียนจริงๆ รู้สึกพอใจกับผลการรักษา มันเห็นผลได้ชัดเจนภายใน 6 เดือน จริงๆ

เสียงตอกย้ำจาก คุณณัฐวุฒิ

ผู้ชายเป็นสิวมารักษาที่บีเอสแอลคลินิก หายจริงไม่มีเห่อ

4 ขั้นตอน ล้างหน้าให้ถูกวิธี หลีกเลี่ยงสิว ผิวปลอดภัย

     หากเราใส่ใจการล้างหน้าให้ถูกต้อง จะช่วยลดปัญหาของการเกิดสิวอุดตันได้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของบีเอสแอลคลินิกได้แนะนำวิธีการล้างหน้าให้ถูกวิธี เพื่อลดปัญหาของการสะสมสิ่งสกปรกบนผิว เพื่อป้องกันการเกิดสิวได้ในระยะยาว อีกทั้งยังได้สุขภาพผิวที่ดีขึ้น เพียง 4 ขั้นตอนดังนี้

icon-ก่อนล้างหน้า-ต้องล้างมือให้สะอาด

ก่อนล้างหน้า ต้องล้างมือให้สะอาด

เพราะมือเราสัมผัสสิ่งต่างๆ ทั้งวัน จึงจำเป็นต้องล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะมาจับ หรือล้างหน้า เพื่อความปลอดภัยของผิวจากสิ่งสกปรกที่ติดมาตามมือ

icon-เลือกสบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว

เลือกสบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว

ทุกคนล้วนมีผิวพรรณที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สบู่ก็ย่อมต่างกัน เช่น คนผิวแห้งควรใช้สบู่ที่ไม่มีฟอง ที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว คนผิวมัน หลีกเลี่ยงสบู่ที่มีส่วนผสมของพาราเบน เพราะจะทำให้ผิวแห้งเกินไป

iconไม่ขัด-ไม่ถูหน้าแรงๆ

ไม่ขัด ไม่ถูหน้าแรงๆ

การถูหน้าแรง ๆ ไม่ได้ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น เพราะจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และทำให้ผิวหน้าเกิดรอยย่น

icon-ล้างหน้าบ่อยๆ-ถึงจะสะอาด

ล้างหน้าบ่อยๆ ไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้น

การล้างหน้าบ่อย ๆ ในหนึ่งวัน ไม่ได้ช่วยให้ผิวสะอาด แต่จะทำให้ผิวแห้งตึง จนทำให้ผิวขาดน้ำ เมื่อผิวแห้งร่างกายจะขับน้ำมันออกมาเยอะกว่าปกติ ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการอุดตันรูขุมขน

icon email