หลุมสิวกวนใจ! รักษาสิวไม่หายขาดยังทิ้งหลุม ทิ้งรอยดำ ทำยังไงดี!?

รักษาสิวไม่หายสักที แถมยังทิ้งหลุมสิวให้ดูต่างหน้า ต้องรักษาอย่างไรดี

คนไข้รักษาสิว-หลุมสิว

รักษาสิวไม่หายสักที แถมยังทิ้งหลุมสิวให้ดูต่างหน้า ต้องรักษาอย่างไรดี

     เป็นสิวว่าหนักแล้ว แต่การหาที่รักษาสิวให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีนี่สิที่ยากกว่า เพราะหากรักษาโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจทำให้หน้าพังได้โดยไม่รู้ตัว  อย่างเคสคนไข้ในวันนี้ที่เคยผ่านการรักษาสิวจากที่อื่นมาเป็นเวลาหลายปี ช่วงแรก ๆ สิวก็หาย แต่พอหยุดการรักษาสิวก็กลับมาเห่อหน้า แถมยังทิ้งหลุมสิว จุดด่างดำ ไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย จนทำให้ยิ่งไม่มีความมั่นใจในตัวเองเพราะผิวไม่ได้เรียบเนียนเหมือนเดิม เวลาแต่งหน้าผิวก็ไม่เรียบ เวลาจะถ่ายรูปก็เห็นปัญหาชัดเจนจนดูไม่สวยเลย จนได้เข้ามาปรึกษาที่บีเอสแอลคลินิก

เปลี่ยนความคิดคนที่เจอประสบการณ์การรักษาที่ไม่ดีจากที่อื่น

ให้กลับมาเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของบีเอสแอลอีกครั้ง

ปรึกษาคุณหมอ-รักษาสิว-หลุมสิว

“เมื่อก่อนเคยมีสิวเยอะมากค่ะ และทำการรักษาที่คลินิกอื่น แต่นานมาก 4-5 ปี ได้ สิวก็ลดลงบ้างแต่ก็กลับมาเป็นอยู่ดี แต่ที่มีปัญหาหนักก็คือมันยังเหลือหลุมสิวไว้บนผิวหน้าจนรู้สึกไม่มั่นใจ เราก็ไม่ได้รักษาต่อเลย”

     เมื่อคุณมิลตราเจอปัญหาสิวก็ไม่ได้ปล่อยผ่านแต่อย่างใด และได้มีการเข้าไปปรึกษาและรักษาสิวจากคลินิกอื่น ๆ แต่ผลลัพธ์ก็ไม่ได้เป็นที่น่าพึงพอใจเพราะไม่ได้เป็นการรักษาสิวจากต้นเหตุจริง ๆ  สังเกตจากเมื่อเวลารักษาไปแล้วสิวมันลดลง แต่หลังจากนั้นสิวก็ยังกลับมาเป็นซ้ำ ทำให้เกิดการสะสมของสิวอุดตันจนกลายเป็นสิวอักเสบ และส่งผลให้เกิดหลุมสิวในที่สุด มันเด่นชัดจนคนรอบข้างก็ต่างทัก ก็ได้คำแนะนำจากเพื่อน ๆ ให้ลองใช้ครีมรักษาดู แต่ด้วยความที่ว่ามันเป็นหลุม ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ไม่ได้ช่วยให้หลุมนั้นหายได้เลยเมื่อคุณมิลตรารู้สึกว่าปล่อยปัญหาสิว หลุมสิว รอยดำจากสิว ไว้ไม่ได้แล้ว จึงได้ค้นหาข้อมูลอีกครั้ง ว่ามีที่ไหนสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดให้ตัวเขาได้บ้าง และเห็นว่าบีเอสแอลคลินิก มีรีวิวจากคนไข้ว่าผลการรักษาดี เห็นผลการรักษาค่อนข้างชัดเจน จึงทำให้เกิดความสนใจและตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่บีเอสแอล

4 ข้อดีที่ทำให้คุณมิลตรา ตัดสินใจเข้ามารักษากับบีเอสแอล

มีรีวิวจากคนไข้จริงบีเอสแอล-รักษาสิว-หลุมสิว-02

มีรีวิวจากคนไข้จริง

แพทย์เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์และผิวหนัง-รักษาสิว-หลุมสิว

แพทย์เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์และผิวหนัง

เทคโนโลยีทันสมัย-รักษาสิว-หลุมสิว

เทคโนโลยีทันสมัย

รักษาแล้วเห็นผลจริง-หลุมสิว-รักษาสิว

รักษาแล้วเห็นผลจริง

การหยุดต้นตอของการเกิดสิว คือการรักษาปัญหาหลุมสิวอย่างตรงจุด

บริการรักษาสิว-หลุมสิว-กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ
บริการรักษาสิว-หลุมสิว-กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ

“คุณหมอใส่ดูแลใจดีมากค่ะ แนะนำที่ละจุดเลยว่าเราต้องทำตรงไหนบ้าง รักษาอย่างไร แล้วใช้เวลาประมาณไหน”

     วันแรกที่เข้ามาที่บีเอสแอลคลินิกก็ได้พบกับเจ้าหน้าที่ที่รอตอนรับอย่างเป็นมิตร มีการสอบถามข้อมูลว่าคุณมิลตรากังวลมีปัญหาเรื่องอะไรบ้าง พร้อมกับแนะนำวิธีการดูแลตัวเองและการรักษาเบื้องต้น มีการอธิบายอย่างละเอียดว่าปัญหาหลุมสิว จุดด่างดำมันเกิดจากอะไรและควรรักษาแบบไหน เมื่อได้เข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคุณหมอได้วิเคราะห์ผิวหน้าอย่างเชี่ยวชาญ เพื่อหาต้นตอของปัญหาว่าเกิดจากอะไรและต้องดูแลรักษาอย่างไรและต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาเท่าไหร่ จึงจะทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์หลังการรักษาได้อย่างชัดเจนและไม่มีผลข้างเคียงหลังการรักษา เพื่อให้คนไข้พึงพอใจหลังการรักษามากที่สุด

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิว

     หลังจากที่คุณมิลตราได้คำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาแล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการรักษาหลุมสิว จุดด่างดำ มักเกิดมาจากสิว เพราะฉะนั้นก็ต้องกำจัดต้นตอของปัญหา  ด้วยเลเซอร์รักษาสิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและช่วยลดต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว ให้มีขนาดเล็กลง จึงลดการเกิดสิวได้ด้วย เมื่อผิวแข็งแรงแล้วก็ลดความเสี่ยงในการเกิดสิวได้ในระยะยาว เมื่อไม่มีสิวก็จะไม่เกิดหลุม และจุดด่างดำตามมาภายหลัง แต่หากมีสิวอุดตันเกิดการสะสมบนผิวหน้าเป็นเวลานาน ก็อาจทำให้เกิดสิวอักเสบที่เป็นตัวการที่จะทำให้เกิดหลุมบนใบหน้า โดยแพทย์จะใช้เลเซอร์สลายพังผืดที่ขึงตึงหลุมใต้ผิวหนัง พร้อมกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังขึ้นใหม่ และจัดเรียงคอลลาเจนเดิมให้เรียงตัวกันเป็นระเบียบ จึงทำให้หลุมสิวค่อยๆ ตื้นขึ้น โดยทุกครั้งหลังทำเลเซอร์จะรู้สึกได้เลยว่าผิวเรียบเนียน ขอบของหลุมจะไม่คมชัดเหมือนตอนที่ยังไม่ได้ทำเลเซอร์ และขั้นตอนสุดท้ายคือการลดการอักเสบของผิวหน้า พร้อมเพิ่มความขาวกระจ่างใสเรียกได้ว่าทุกกระบวนการรักษาสามารถช่วยส่งเสริมการทำงานของกันและกันได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผลลัพธ์อออกมาเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

ผลการรักษา

ผลการรักษาสิว-หลุมสิว

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

ผลการรักษาสิว-หลุมสิว

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

“คุณหมอเปิดภาพก่อนการรักษาให้ดูก็ตกใจอยู่เหมือนกัน เพราะหน้าเราเป็นหนักมาก ๆ เลย ทั้งหลุมสิว รูขุมขน รอยจุดด่างดำ หลังทำไปแล้วมันดีขึ้นจริงๆ ค่ะ หน้าใสมาก”

     เมื่อผ่านกระบวนการรักษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของบีเอสแอลคลินิกแล้ว จะเห็นได้ว่าผลหลังการรักษาหลุมสิวดูตื้นขึ้น จุดด่างดำลดลง รูขุมขนกระชับกว่าเดิม สร้างความมั่นใจให้คุณมิลตราได้มากขึ้น สามารถแต่งหน้าได้ง่ายกว่าเดิม จากเดิมที่คาดหวังไว้ว่าหลุมนี้คงไม่หายไปซะทีเดียว เพราะรู้ว่ามันต้องใช้เวลานาน แต่เมื่อได้เข้ามารักษาที่นี่ (บีเอสแอล) หลุมสิวมันตื้นไวกว่าที่คิด มันหายไปไวกว่าที่คิดจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลุมสิว จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง

รักษาสิว-หลุมสิว

     “ประทับใจบีเอสแอลคลินิกตั้งแต่ที่เข้ามาเลยอ่ะค่ะ เพราะว่าพนักงานน่ารักทุกคนเลย ตั้งแต่เข้ามามีการเสิร์ฟน้ำด้วย คือมาพูดคุยแนะนำทุกอย่างเลยค่ะ แล้วก็เปิดข้อมูลทุกอย่างว่า สาเหตุที่เราเป็นแบบนี้เกิดจากอะไร คือข้อมูลละเอียดยิบเลย แล้วก็บริการดีมาก ๆ คุณหมอก็ใจดีมาก ๆ ด้วย คือถามได้ทุกอย่างเลยค่ะ คุณหมอยินดีที่จะพูด ยินดีให้คำปรึกษาทุกอย่างเลย คุณหมอใส่ใจมาก ๆ ดูแลดีมากค่ะ แนะนำที่ละจุดเลยว่าเราต้องทำตรงไหนบ้าง ต้องทำเพิ่มยังไง รักษายังไง แล้วใช้เวลาประมาณไหน คุณหมอก็บอกทุกอย่างเลยว่าเราควรต้องทำยังไง ใจดีมาก ๆ”

คุณมิลตรา คนไข้รักษาหลุมสิว ที่บีเอสแอลคลินิก

3 สาเหตุที่ทำให้เกิดหลุมสิว

แกะสิวบีบสิว

แกะสิวบีบสิว

การแกะเกาสิวจะทำให้เกิดหลุมสิวได้ วิธีป้องกันก็คือห้ามเกาะสิว และควรพบและทำการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

สิวอักเสบ-หลุมสิว

สิวอักเสบ

สิวอักเสบจะทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เกิดเป็นพังผืดมายึดขึงตึงรอยแผลที่เกิด และการเป็นหลุมสิวในที่สุด

กดสิวผิดวิธี

กดสิวเอง หรือกดสิวกับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจทำให้ผิวเกิดการอักเสบ เป็นแผลจนส่งผลให้เกิดหลุมสิว จุดด่างดำอีกด้วย

icon email