สิวอุดตันขึ้นเต็ม! ปัญหาคิดว่าเล็กที่ไม่เล็กเลยสักนิด!!

สิวที่อุดตันเม็ดเล็กๆ ปัญหาผิวที่ไม่เล็ก!!

“สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ ปัญหาผิวที่ไม่เล็ก ตามขนาด”

     ขึ้นชื่อว่าหน้ามี “สิว” แม้จะเป็นแค่สิวอุดตันเม็ดเล็กๆ แต่หากเกิดขึ้นทั่วใบหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอน เพราะสามารถทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบและเสี่ยงต่อการเป็นหลุมสิว ที่ยากต่อการรักษา เพราะฉะนั้นหากพบว่าผิวหน้ามีปัญหาเรื่องสิว ควรทำการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เช่นเคสคนไข้ของบีเอสแอลคลินิกอย่างคุณติณห์ที่มีปัญหาสิวที่อุดตันเต็มใบหน้า ช่วงแรกก็เป็นไม่เยอะ จึงไม่ได้ทำการรักษาเพราะคิดว่าคงจะหายไปเอง เลยทำให้สิวเห่อขึ้นทั่วหน้าเป็นจำนวนมาก ถึงทำให้รู้สึกว่าตัวเขาเองต้องรีบมารักษาสิวอย่างจริงจังสักที

จากสิวเม็ดแรกที่ปล่อยปละละเลย จนกลายเป็นสิวเห่อเต็มหน้า

     คุณติณห์ คนไข้รักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก บอกเล่าว่า เดิมทีเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเองเท่าไหร่ บวกกับมีช่วงที่เรียนต้องซ้อมกีฬาหนักๆ ทำให้เหงือออกเยอะมาก และไม่ได้ล้างหน้าก่อนออกจากสนามแล้วกลับบ้านทันที ทำให้เกิดการสะสมจนเป็นสิวเม็ดเล็กๆ อุดตัน พอเป็นแล้วก็คิดว่าคงไม่เป็นไรเดี๋ยวมันก็หายไปเอง แค่ล้างหน้าอย่างเดียวก็เพียงพอ แต่ปล่อยไว้นานๆ เข้า และไม่ได้รับการรักษาอย่างจริงจังจึงทำให้สิวที่เป็นอยู่เริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลเสียกับผิวหน้า และสร้างความไม่มั่นใจให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก และคิดว่าหากมารักษาแต่แรกคงจะดีกับเราจริงๆ

“ที่เลือกมารักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก เพราคุณแม่เป็นคนแนะนำให้ผมรู้จักครับ”

     หลังจากที่คุณแม่รู้รับถึงความไม่สบายใจ ไม่มั่นใจ ในปัญหาสิวที่เกิดขึ้นกับคุณติณห์ จึงได้ทำการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และมาพบ “บีเอสแอลคลินิก” ที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะมีประสบการณ์การรักษามาอย่างยาวนาน มีเคสรีวิวจากคนไข้ที่ทำการรักษาจริงๆ และหายจริง มีข้อมูลที่ครบถ้วน ตั้งแต่การบอกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว วิธีการรักษา วิธีป้องกันอย่างชัดเจน จึงทำให้เชื่อมั่นว่าหากลูกชาย (คุณตินห์) เข้ามาทำการรักษาที่บีเอสแอลคลินิก จะช่วยให้สิวหายไปจากผิวหน้าในระยะยาว เพราะตัวคุณติณห์เองเรียนอยู่ที่ประเทศจีน จึงทำให้ไม่มีเวลาหาข้อมูลในการดูแลตัวเอง

รักษาสิวอย่างไร ให้ผิวแข็งแรงไม่กลับมาเห่อในระยะยาว

คุณติณห์

เป็นสิวเม็ดเล็กๆ บริเวณใบหน้า ต้องทำการรักษาอย่างไรบ้างครับ?

ปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยดำ

คุณหมอ

คุณติณห์มีปัญหาสิวอุดตันค่อนข้างเยอะ มีการอักเสบร่วมด้วย มีรอยดำและหลุมสิวที่เกิดจากการอักเสบทั่วใบหน้าแพทย์จึงได้แนะนำวิธีการักษาที่ดีที่สุดเพื่อให้ผิวแข็งแรงกว่าเดิม และสิวไม่กลับมาขึ้นอีกในระยะยาว ดังนี้...

ขั้นตอนการรักษา สิวอุดตัน

การกดสิวที่บีเอสแอลคลินิก จะช่วยเคลียร์ปัญหาสิวเม็ดเล็กที่อุดตันที่ไม่สามารถดันออกมาจากผิวได้เอง ให้ออกไปจากผิวหน้า ตัดต้นตอของสิวที่จะทำให้เกิดสิวอักเสบ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดหลุมสิวในอนาคต และผู้ช่วยแพทย์ได้ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี ทำให้เข้าในกระบวนการการทำงานที่ไม่ให้เกิดผลเสียต่อผิวของคุณติณห์ในภายหลัง

ขั้นตอนการรักษา สิวอุดตัน

ลดการอักเสบของสิว ด้วยแสงสีแดงที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ เมื่อไม่เกิดการอักเสบก็ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้ดีขึ้น เป็นการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงในระยะยาว และยังทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการรักษา สิวอุดตัน

เลเซอร์ลดรอยดำจากสิว ตัวเลเซอร์จะทำงานเฉพาะเจาะจงกับจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนผิว ให้จางลง ไม่ทำให้ผิวบาง ไม่อันตรายต่อผิว เพราะแพทย์จะตั้งค่าพลังงานให้ตรงกับปัญหา ทำให้ไม่มีผลข้างเคียงหลังการรักษา ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนมากขึ้น

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

*ผลการรักษาอาจเปลี่ยนแปลงไปแต่ละบุคคล*

“ผลลัพธ์หลังการรักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก สิวหายไปเยอะมากครับ”

ก่อนการรักษา ผิวหน้าของคุณติณห์มีสิวที่อุดตันเล็กๆ ทั่วใบหน้า มีสิวอักเสบ และรอยดำจากสิวที่เห็นได้ชัด

หลังการรักษา สิวที่เคยมีหายไปอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียดเรียบเนียนมากขึ้น และช่วยให้ผิวแข็งแรง สิวไม่กลับมาเห่อในระยะยาว

     ก่อนและหลังการรักษา นอกจากสิวหายไปจากผิวหน้าของคุณติณห์ สุขภาพผิวก็ดีขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวมีความละเอียด เพิ่มความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สิ่งที่ทำให้ผลการรักษาออกมาดีขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากการมีวินัยในการดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นการทายาทานยาตามที่คุณหมอแนะนำอย่างตรงต่อเวลา บวกกับการรักษาสิวด้วยโปรแกรมที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกแบบมาเพื่อปัญหาผิวคุณติณห์โดยเฉพาะ ทำให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ และไม่ใช่การคิดไปเองแต่เป็นการยืนยันจากเพื่อนๆที่เจอกันบ่อยๆ ว่า “สิวหายไปเยอะ ผิวมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี และดูดีขึ้นเรื่อยๆ” ทำให้ตัวคุณติณห์มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ไม่เขินอายเวลาพบเจอผู้คน เพราะผิวหน้าไม่มีปัญหาสิวแล้ว

Q: ประทับใจอะไรที่บีเอสแอลคลินิก?

A: ประทับใจคุณหมอที่เป็นกันเอง คุยง่าย ให้คำปรึกษาได้ดีพวกพี่ๆ (เจ้าหน้าที่) ที่นี่ก็เป็นกันเอง ไม่ตึงเครียด มีการโทรมาติดตามอาการตลอด ว่าเป็นไงบ้าง ประทับใจมากเลยครับ

Q: การรักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิกเป็นอย่างไรบ้าง?

A: สิวหายไปจากใบหน้าเยอะเลยครับ คุณหมอให้คำแนะนำ ตั้งแต่สาเหตุของการเกิดสิว มีวิธีทางแก้อย่างไร และต้องป้องกันการเกิดสิวอย่างไรบ้าง เชี่ยวชาญในการรักษาจริงๆ ครับ

Q: หลังทำการรักษาไปแล้ว มีผลข้างเคียงอะไรไหม?

A: ช่วงแรกที่ทำเลเซอร์มีสิวผุดขึ้นมาอีกครับ แต่แพทย์ก็บอกอยู่แล้วว่าหลังทำเลเซอร์ไปสิวอุดตันที่หลบอยู่ใต้ผิวหนังจะขับออกมา พอผ่านการรักษาไปครั้งที่ 2 ขึ้นไป สิวเริ่มหายไปจากผิวหน้า คุณภาพผิวก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Q: อยากฝากอะไรถึงคนที่มีปัญหาสิวบ้างไหม?

A: ฝากถึงเพื่อนๆ ที่เป็นอยู่อย่าปล่อยวางเรื่องนี้ ควรรีบมาพบแพทย์ให้ไว อย่างตัวผมจากที่เป็นสิวเยอะมาก ตอนนี้สิวหาย ผิวดีขึ้นเยอะ เพราะมารักษาสิวกับบีเอสแอลคลินิก

รักษาสิวด้วยการฉีดสิว ดีจริงหรือไม่?

ฉีดสิว อักเสบ สิวอุดตัน

     หลายคนมักคิดว่าหากเป็นสิวแล้วการฉีดสิวคืออีกหนึ่งทางออกในการรักษา เพราะช่วยให้สิวยุบลงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในความเป็นจริงแล้วการฉีดสามารถทำให้สิวลดลงได้จริง แต่ไม่ใช่การรักษาในระยะยาว เพราะสารที่ใช้ฉีดสิวนั้น มักใช้เป็นสารสเตียรอยด์ จึงทำให้ลดการอักเสบของสิวได้ ไม่มีอาการบวมของสิว ในทางการแพทย์จะใช้ฉีดแค่สิวอักเสบเท่านั้น เพราะจะช่วยลดอาการบวม และลดการอักเสบจนสิวยุบลงไปเอง แต่เป็นเพียงการช่วยรักษาสิวให้ได้ผลดีแค่ในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้นเอง

ข้อควรรู้ก่อนการฉีดสิว

การฉีดสิวต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพราะต้องการความชำนาญด้านการผสมสารที่ใช้ฉีดให้เหมาะสมกับสิวของคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ไม่มีผลข้างเคียง หากเลือกสถานพยาบาลหรือแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจทำให้เกิดผลเสียตามมาภายหลังการฉีดสิวแน่นอน

ข้อดีของการฉีดสิว

ข้อเสียของการฉีดสิว

     อย่างไรก็ตามการรักษาสิวที่ถูกวิธี คือการรักษาจากต้นเหตุของการเกิดสิวโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ เพราะฉะนั้นการฉีดสิวจึงควรทำและได้รับคำแนะนำจากแพทย์ด้านผิวหนังเท่านั้น

รักษาสิวให้หายไป ไม่กลับมาเห่อ ต้องบีเอสแอลคลินิก

จากประสบการณ์การรักษาสิวของคุณติณห์

error: Content is protected !!