รักษาสิวที่ไหนดี? รักษามานานมากจนท้อ ทั้งสิวทั้งรอยดำ

รักษาสิวที่ไหนก็ไม่ดีขึ้น จนเห็นรีวิวที่บีเอสแอล

รักษาสิวที่ไหนดี-รักษามานาน

รักษาสิวที่ไหนดี รักษามานาน ให้บีเอสแอลเป็นที่สุดท้าย

     สิว ปัญหาผิวหน้าหลักๆ ที่คนมักพบเจอ เพราะไม่ว่าจะเพศไหน อายุเท่าไหร่ ก็สามารถมีสิวขึ้นตามผิวหน้าได้ หากเมื่อเป็นแล้วก็มักจะเกิดความเครียดถึงวิธีการรักษา บางคนก็ใช้วิธีหาครีมรักษาสิวจากอินเทอร์เน็ตมาใช้เอง ในบางคนก็อาจพึ่งคลินิกรักษาสิวที่มีอยู่มากมายให้เลือกตัดสินใจ แต่ผลลัพธ์หลังการรักษาสิวก็ไม่ได้ยั่งยืน เพราะเวลาที่สิวหายแล้วมันก็มักจะกลับมาเป็นที่เดิมซ้ำ ๆ วนไป อย่างเคสตัวอย่างของคุณภาณุดา คนไข้รักษาสิวกับบีเอสแอลคลินิก ที่ผ่านการรักษาสิวจากคลินิกอื่น ๆ มา แต่กลับพบว่าสิวมันกลับมาทำร้ายผิวหลังจบการรักษา จนเกิดความกังวล ว่ารักษาสิวที่ไหนดี ต้องให้บีเอสแอลช่วยดูแลผิวหน้าให้กลับมาเนียนใสไร้สิวเช่นเดิม

Q&A การรักษาสิวของคุณภาณุดา

ปรึกษาเรื่องสิว รักษาสิวที่ไหนดี

เพราะอะไรถึงให้ความสำคัญกับการรักษาสิว?

รักษาสิวที่ไหนดี

ด้วยความที่เป็นสิวมานานมาก และมีพวกรอยสิวค่ะ เลยอยากรักษาให้มันหาย อีกอย่างเวลาไปเจอลูกค้า ไปทำงาน จะไม่ค่อยมั่นใจ เพราะหน้าเรามีสิว ต้องแต่งหน้าหลายชั้น แต่งหนาๆ เพื่อปกปิด สิวก็มักจะขึ้นเพิ่ม เลยอยากรักษาให้ผิวเราดีขึ้น จะได้ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ และทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ

ก่อนรักษาสิว-รักษาสิวที่ไหนดี-รักษามานาน
ปรึกษาเรื่องสิว รักษาสิวที่ไหนดี

ทราบมาว่า คุณภาณุดา เคยรักษาสิวจากคลินิกอื่น ๆ ผลเป็นอย่างไรบ้าง?

รักษาสิวที่ไหนดี

การรักษาของที่อื่นก็แค่กดสิว ทายา ไม่ได้มีการกินยาร่วมด้วย แต่ละที่ก็อาจจะรักษาไม่เหมือนกัน สิวมันก็เลยไม่หาย ก็เลยต้องไปหาหมอเหมือนเดิม ไปกดสิวแบบเดิม แต่สิวก็เกิดขึ้นมาใหม่ตลอดเลยค่ะ

ปรึกษาเรื่องสิว รักษาสิวที่ไหนดี

ทำไมถึงตัดสินใจ มารักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิก?

รักษาสิวที่ไหนดี

เห็นเพื่อนในเฟซบุ๊กเขามารักษาที่บีเอสแอลเหมือนกัน เพราะคนนั้นหน้าเขาเป็นสิวเยอะมาก เยอะกว่าเราอีก แต่ตอนนี้ผิวหน้าเขาสิวหายไปเลย เหมือนคนเกิดมาไม่เคยมีสิว เราเลยรู้สึกว่าน่าจะโอเค เพราะเราก็เคยรักษาจากที่อื่น แต่เหมือนสิวมันไม่หาย ก็เลยลองมาที่บีเอสแอลดูค่ะ

Tips

จากประสบการณ์การรักษาสิวที่คุณภาณุดา ที่คลินิกอื่นนั้น การรักษาสิวด้วยการกดสิว ทายา ที่เป็นเพียงหนึ่งในขั้นตอนการรักษาสิวที่ช่วยให้สิวหายแค่เพียงเบื้องต้นเท่านั้น เพราะหากกดสิวด้วยผู้ไม่เชี่ยวชาญ หรือทายาที่มีสารอันตราย เช่นสารสเตียรอยด์ผสมอยู่ จะยิ่งทำให้สิวเกิดขึ้นมาใหม่ได้ และเสี่ยงที่สิวจะเห่อขึ้นที่ใบหน้าได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม

รักษาสิวจากต้นเหตุการเกิดสิว ที่บีเอสแอล

วิเคราะห์ปัญหาผิวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ขั้นตอนการรักษาสิว-รักษาสิวที่ไหนดี-รักษามานาน

เคลียร์ผิว สิวอุดตันด้วยความชำนาญ

ขั้นตอนการรักษาสิว-รักษาสิวที่ไหนดี-รักษามานาน

รักษาสิวด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัยและทันสมัย

     แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของบีเอสแอลคลินิกจะวิเคราะห์ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าอย่างละเอียด พร้อมแจ้งให้คนไข้ได้ทราบถึงสาเหตุของการเป็นสิว บอกถึงกระบวนการรักษาที่จะช่วยให้สิวหายไปในระยะยาว เพราะเราเข้าใจว่าไม่มีใครอยากให้สิวกลับมาเป็นใหม่หลังจบการรักษาอย่างแน่นอน เมื่อผ่านขั้นตอนการพบแพทย์แล้วนั้น ก็จะถึงการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนจะทำเลเซอร์รักษารอยดำจากสิว นั้นคือการลบเมคอัพ สิ่งสกปรกออกไปจากผิวหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารอันตรายผสมเข้าไป หากมีสิวอุดตันก็จะมีการเคลียร์สิวอุดตันออกจากผิวหน้า เพื่อลดปัญหาของการเกิดการอักเสบของสิวที่ทำให้เกิดหลุมสิวได้นั้นเอง มาถึงการทำ “เลเซอร์รักษารอยดำ” โดยตัวเลเซอร์จะทำงานกับเม็ดสีเมลานิน หรือเม็ดสีดำให้จางลง เพราะเมื่อสิวหายไปจากผิวแล้ว จะทิ้งรอยสิวสีดำไว้ จึงใช้เลเซอร์รักษารอยดำสิวเข้าไปช่วยให้รอยดำจางลง ปรับสีผิวให้กระจ่างใส และสม่ำเสมอกันมากขึ้น ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวบางลง เมื่อผ่านการรักษาไปแล้วก็ถึงขั้นตอนการดูแลตัวเอง คือการทานยา ทายาเป็นผลิตภัณฑ์บีเอสแอลคิดค้นและวิจัยมาโดยเฉพาะ ซึ่งจะตอบโจทย์กับทุกปัญหาผิวของคนไข้ และยิ่งทำให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ผลการรักษาสิว-รอยดำ-รักษาสิวที่ไหนดี

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษาสิว-รอยดำ-รักษาสิวที่ไหนดี

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษาสิว-รอยดำ-รักษาสิวที่ไหนดี

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

“คุณหมอใส่ใจเรามากมีแผนการรักษาแจ้งว่าต้องกินยากี่เดือนถึงจะเห็นผล พี่ๆ พนักงานก็ใส่ใจมาก เช่นเวลาเรามีนัดก็มักจะโทรมาเตือนก่อนว่ามีนัดวันนี้นะ และก็ดูแลดีมากเลย ตั้งแต่เข้ามาก็จะถามว่าเราเป็นอย่างไรบ้าง ผิวดีขึ้นไหมคะ ก็รู้สึกโอเคมาก เหมือนได้รับบริการที่ดี และเจ้าหน้าที่กดสิวดีมากเลย กดไปแล้วสิวไม่กลับมาเป็นอีก ตอนทำก็รู้สึกสบายมากจนเราง่วงและหลับไปเลย”

     การรักษาสิวที่บีเอสแอลคลินิกจะแตกต่างออกไปจากที่อื่น เพราะเราไม่ได้เน้นการรักษาให้สิวให้ไวที่สุด แต่บีเอสแอลเน้นการรักษาสิวจากสาเหตุที่เป็น และผิวของคนไข้จะค่อย ๆ ดีขึ้น และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังการรักษาไปแล้ว 3 เดือน กระบวนการนี้จะช่วยให้สิวไม่กลับมาเห่อขึ้นเยอะที่ผิวหน้าเหมือนเดิม เพราะบีเอสแอลคลินิกให้ความสำคัญกับการได้เห็นคนไข้มั่นใจ และหมดกังวลกับปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เรียกได้ว่าการรักษาสิวที่บีเอสแอล ไม่เลี้ยงไข้ ควบคุมสิวไม่ให้กลับมาเห่อขึ้นอีกในระยะยาว

     คุณภาณุดา ยังบอกเล่าอีกว่า “รู้สึกโอเคมาก กับผลการรักษาที่บีเอสแอล ตั้งแต่มารักษาครั้งแรกก็เหมือนมันดีขึ้น ผลมันชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก พอมารักษาเรื่อย ๆ สิวอุดตันก็ลดลง เพราะเมื่อก่อนสิวอุดตันกดทีก็ 40-50 กว่าเม็ด มาหลังๆ ก็กดแค่ 5-10 เม็ดเอง และตอนนี้ก็รู้สึกว่าสิวอุดตันมันน้อยลงมากแล้วค่ะ การรักษาที่นี่ก็โอเคมากเลย คือคุ้มค่ามาก คุ้มค่าที่มันตอบโจทย์แก้ปัญหาสิวได้จริงๆ สิวหายจริงๆ ไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปเลยค่ะ และบริการดีมาก เราเห็นผลจริง เรามารักษาที่นี่ (บีเอสแอลคลินิก) เพราะอยากให้สิวหาย และมันก็ตอบโจทย์นั้นได้จริง สิวมันหายไปเลยไม่กลับมาขึ้นมาอีกเลย ผิวหน้าดี สุขภาพผิวดี ก็เลยคิดว่าถ้าเราไม่ได้มารักษาที่นี่ ต้องหาตลอดว่ารักษาสิวที่ไหนดี ผิวเราอาจจะไม่แข็งแรงเท่าปัจจุบันนี้ อาจทำให้เราต้องไปซื้อยามาใช้เอง ทำให้สิ้นเปลือง รวมๆ แล้ว อาจจะมากกว่าการมารักษาตรงนี้อีก คุ้มมากเลยที่ได้มารักษาสิวที่นี่ คือมันจบจริงค่ะ

เกร็ดความรู้: เครื่องสำอางทำให้เกิดสิวจริงหรือไม่

เครื่องสำอางทำให้เกิดสิว

     สิวเกิดจากการทำงานของต่อมไขมันมากเกินไป จนทำให้เกิดการอุดตันทางเดินของไขมัน และเมื่อเราทำความสะอาดผิดหน้าไม่สะอาดเท่าที่ควร ก็จะมีสารตกค้างจากเครื่องสำอางเกาะอยู่บนผิวได้ สิ่งเหล่านั้นจะไปอุดตันตามรูขุมขนทำให้เกิดสิวอุดตันในที่สุด และอาจเสี่ยงต่อการเป็นสิวอักเสบร่วมด้วย มาดูกันว่าจะมีสารใดบ้างที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนจนทำให้เกิดสิว

สารซิลิโคน มักจะผสมอยู่ในไพรเมอร์ที่ช่วยปกปิดรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเวลาแต่งหน้าผิวจะเรียบเนียนสวยงาม แต่อีกด้านหากทำความสะอาดไม่ดีพอจะส่งผลให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนได้

สารลาโนลิน มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม และให้ความเงางาม แต่รู้ไหมว่าก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันและกระตุ้นสิวอักเสบได้อีกด้วย

โซเดียมคลอไรด์ เรียกอีกชื่อว่า เกลือ นั้นเอง มักจะถูกนำมาผสมในรองพื้น เกลือมีคุณสมบัติทำให้ของเหลวเข้มข้นขึ้น จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตันได้

     เพราะฉะนั้นหากจำเป็นต้องเลือกเครื่องสำอางก็อย่าลืมดูสารเหล่านี้ให้ดีก่อนนะคะ หรือใครที่ใช้อยู่ก็ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดจริงๆ จึงจะลดการอุดตันรูขุมขน เพื่อป้องกันไม่ให้สิวขึ้นที่ผิวหน้าค่ะ

บีเอสแอลคลินิก สาขาสีลม (ศาลาแดงซอย 2) 30/8 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม, เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday09:30 – 19:00
Saturday, Sunday09:30 – 18:00
0982897805

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

icon email